Giải trí và nghệ thuật từ bộ bài lá tú lơ khơ

Bài lá ngày nay được sử dụng rất rộng rãi trong cuộc sống nhất là trong việc giải trí. Những trò chơi từ môn bài tú lơ khơ cũng là những môn nghệ thuật độc đáo mà người chơi là các nghệ sĩ.

Những trò chơi từ 52 lá bài tú lơ khơ

Giải trí cùng bài 3 cây


Chỉ ba cây chia hay bên trong mỗi lượt đánh, công việc của bạn là đặt người chơi nào sẽ thắng. Câu chuyện thắng thua ở đây cho bạn so đo không chỉ vạn may mà còn đọ nhau về tinh thần thép. Chính vì nó quá dễ dàng và nhanh chóng quyết định được thắng thua nên mới khiến cho các đối thủ tạp ra áp lực tinh thần lớn cho nhau nhiều hơn bản chất trò chơi rất nhiều.

 Nghệ thuật bài binh xập xám


Trong trò chơi Binh xập xám, nghệ thuật xếp bài của bạn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc thắng thua của bạn.

Nếu bạn là một người có tính cách nóng vội, thích những gì có tính chất như “mì ăn liền”, “tới đâu thì tới” thì bạn nên chọn những trò chơi bài như là 3 cây, tá lả…

Nếu bạn là một người có đầu óc tính toán, phán đoán chính xác thì bạn nên chơi xì tố hoặc Binh Xập Xám…

Sát phạt cùng trò sâm lốc


Sâm lốc (hay còn gọi là đánh sâm, đánh lốc) là một thể loại game sử dụng bộ bài Tây 52 lá khá phổ biến ở miền Bắc.

Cách chơi Sâm khá giống với Tiến lên miền Nam, tuy nhiên mỗi người chơi sẽ chỉ được chia 10 lá bài nên việc đoán bài, nhớ bài trong chơi xâm sẽ mang tính may rủi cao hơn, và đó cũng chính là điểm nhấn đặc biệt của đánh lốc.

Hấp dẫn cùng bài phỏm


Bài Phỏm còn gọi là Tá Lả, TuLoKho (Tú Lơ Khơ). Bài Phỏm được chơi nhiều ở Việt Nam, mặc dù có lẽ được chơi phổ biến hơn ở miền Bắc.Và giờ đây, dù Nam hay Bắc, dù ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới, bạn cũng có thể cùng nhau chơi phỏm online với game phỏm (game tá lả, game tulokho).

 Khi chơi phỏm (chơi tá lả), người chơi cần cân nhắc để tìm cách ăn bài và thả rác để lập những tập hợp bài gọi là phỏm cũng như giảm thiểu tổng số điểm của những lá bài không nằm trong phỏm.