Những lợi ích không ngờ từ việc chơi bài

Chơi bài là một cách giải trí được nhiều người ưa chuộng trong thời hiện tại. Những lợi ích mà nó mang lại thì rất ít người biết đến hoặc quan tâm đến điều này.

Lâu nay, rất nhiều người đều có cái nhìn không thiện cảm về việc chơi bài. Họ đều cho rằng người chơi bài là luôn gắn liền với những trò giết người trộm cắp hoặc nghiện hút v.v…

Nhưng trên thực tế thì nhìn nhận vấn đề chơi bài với một góc chính đáng thì đó là việc rất tốt cho sức khỏe con người, giúp khả năng phải xạ của người chơi tăng lên khả quan khi chơi bài.

Chơi bài giúp giải trí thư giãn hiệu quả

Khi bạn cảm thấy cần giải trí thì chơi bài là lựa chọn không tồi. Trò đánh bài giúp bạn vui vẻ hơn cùng bạn bè của mình. Ngoài ra có thể giao lưu kết bạn với những người chơi khác có cùng sở thích.

Tăng khả năng học hỏi

Với những trò chơi mang tính chất phức tạp hơn nữa thì không chỉ cần đến đôi mắt và đôi tay mà còn phải kết hợp với đôi tay hoặc một số cơ quan khác trên cơ thể.

Chơi bài giúp tăng khả năng học hỏi

Thông qua điều đó có thể giúp người chơi tăng thêm sự linh hoạt và năng động trong công việc đời thường.

Kích thích khả năng tư duy


Khả năng tư duy của con người sẽ tăng lên một cách rõ rệt khi chơi bài. Vì khi chơi bài, bạn sẽ phải phát huy tư duy của mình để nhớ các lá bài đã đánh ra và suy đoán bài của đối phương để từ đó rút ra những kinh nghiệm và chiến lược chơi giành riêng cho bản thân.

Ngoài ra, nếu dạy cho trẻ em chơi bài một cách chính đáng thì sẽ còn có thể giúp các em nhận biết được nhiều màu sắc, hình nền và một số sự việc khác nhau một cách đa dạng hơn trên những phương diện khác nhau, giúp trí não phát triển nhanh hơn và hiểu biết được nhiều điều hơn trong xung quanh thế giới rộng lớn này.

Làm chậm quá trình Alzheimer


Chứng Alzheimer là một trong những kẻ thù đáng sợ lúc bạn về già. Một điều thú vị ít ai biết đến đó chính là việc chơi bài sẽ giúp làm chậm quá trình xuất hiện chứng Alzheimer

Mới đây trên tạp chí PLOS One của Mỹ vừa công bố kết quả nghiên cứu về tác dụng của trò chơi điện tử đối với hàng trăm người có số tuổi từ 50 trở lên tại trường Đại Học Lowa.

Và kết quả này cho thấy việc chơi bài có thể đẩy lùi quá trình suy giảm chức năng não bộ ở người già là 1,5 – 7 năm, và giúp cải thiện các chức năng não bộ như khả năng trí nhớ, nhận biết và suy luận một cách hiểu quả.

Nhóm nghiên cứu cho biết, trong quá trình lão hóa con người, trường thị giác của chúng ta sẽ bị thu hẹp dần dần và khiến người càng về già sẽ càng khó nhận biết và cảm nhận được những hình ảnh thay đổi trong khu vực ngoại vi.

Nhưng nếu thông qua việc chơi bài thì khoảng không gian mắt sẽ được bao quát khi nhìn một điểm cố định, và sẽ dần dần được mở rộng lại.

Nhanh chóng và tiện lợi

Trong thời buổi hiện nay, nền công nghiệp chơi bài đã và đang ngày càng phát triển, với hàng hoạt những hình thức chơi từ bài Tây trực tuyến cho đến các trò chơi trên máy vi tính và điện thoại di đông…

Chúng ta có thể chơi bài thoải mái vào bất cứ khi nào trên bất kỳ một nơi đâu mà mình thích. Nhất là sau mỗi giờ làm việc hoặc học hành căng thẳng, hoặc chỉ đơn giản là một cách tiêu khiển cho những thời gian buồn phiền cô đơn.

Dù ở lứa tuổi nào hoặc giới tính nào thì chơi bài cũng là một trò rất thích hợp cho con người để xua tan những phiền muộn và căng thẳng, thậm chí còn có thể giúp ít cho sức khoẻ khi bạn chơi bài một cách thích đáng.